Apple sẽ làm gì khi người dùng iPhone 8 sử dụng màn hình không chính hãng

0
31

Các hãng cung cấp điện thoại di động 100% chỉ muốn thành phẩm của họ được khắc phục bởi chính họ, hoặc thấp nhất là ở các trung tâm giải pháp được ủy quyền. nguyên nhân của việc này là nhằm cam đoan giá trị thành phẩm, tránh làm hỏng chức năng kháng nước/bụi, và để thu thêm lợi nhuận.

Tuy nhiên, người tiêu dùng thời điểm nào cũng nghiêng về phía các dịch vụ rẻ hơn, tiện nghi hơn, dù đôi lúc các phương pháp này buộc họ phải dùng các dịch vụ fix lỗi bên thứ 3 – tức không chính hãng. Và Apple cũng chẳng phải tay vừa khi tìm ra các bước để khiến các bạn của mình tránh xa các dịch vụ này: nếu các bạn sở hữu iPhone 8, và từng mang điện thoại đi sửa, thay màn hình mặt kính không có xuất xứ rõ ràng, thì ngay khi nâng cấp lên iOS 11.3, trung tâm sẽ tự động khoá cảm ứng của smartphone, biến chiếc iPhone hơn chục triệu thành một cục chặn giấy không hơn không kém.

>>>Vì vậy, nếu quý khách hàng có bị hư hỏng, lỗi màn hình cảm ứng thì có thể đến Thành Trung Mobile để sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng. Khách hàng có thể tham khảo sơ 1 dịch vụ chính hãng bằng cách vào: thành trung mobile

Thế nhưng theo SlashGear thì đây không phải lần đầu Apple dùng “tuyệt chiêu” này. Chiếc iPhone 7 từ trước tới nay cũng chịu số phận gần giống: năm ngoái, nhiều chiếc iPhone 7 quảng cáo từ năm 2016 đã bị một bản cập nhật iOS khoá cảm ứng nếu từng thay màn hình mặt kính không có xuất xứ rõ ràng. Vụ việc này khiến nhiều địa chỉ sửa lỗi từ chối chuyên thay màn hình cảm ứng iPhone 7, và Ngay bây giờ, iPhone 8 dường như cũng sẽ bị từ chối nốt.

Các chuyên gia khắc phục giải thích rằng Apple dùng một con chip nhỏ để điều khiển màn hình mặt kính cảm ứng của iPhone 8. Mỗi khi màn hình bị thay, con chip này cũng quan tâm được update. Nếu hệ thống phát hiện màn hình mặt kính và vi xử lý không ăn khớp, nó sẽ không thu nhận bất kỳ các bước cảm ứng nào nữa!

Những vấn đề này khách hàng có thể an tâm nếu đến thanhtrung mobile trung tâm sửa chữa uy tín, có kĩ thuật viên dày dạn kinh nghiệm để sửa, thay thế, tiết kiệm chi phí hơn.

Apple cũng thực hiện chiến lược này đối cùng Touch ID và Face ID của iPhone X, khi hầu hết hình thức khắc phục do bên thứ 3 thực hiện sẽ “giết” luôn những khả năng này. người dùng cũng nên biết được rằng cho Apple, bởi Touch account và Face tài khoản là các chức năng bảo mật đặc biệt, và chúng đang cần được bảo vệ chặt chẽ, tránh bị can thiệp để bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, màn hình cảm ứng lại là một sự kiện khác.

Hiện tại chưa rõ Apple có giới thiệu ra một bản update vá “lỗi” này hay không. có phải Apple xem đây là một…khả năng chứ không phải lỗi, và mục đích của nó không có gì khác ngoài việc khiến người dùng lăn tăn khi thay thế phần cứng từ các bên thứ 3, cũng như buộc các cửa hàng sửa chữa không chính hãng phải từ chối các bạn ngay từ đầu. Quả là một mũi tên bắn trúng hai đích.

Vậy, ngoài việc là điện thoại thì bạn có quan tâm tới thời trang không, cả 2 thứ này nếu đi cùng thì sẽ tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho bạn, ghé thăm website này nhé

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.