Vì sao không nên dùng ốp lưng cho iPhone X

0
38

iPhone ngày càng được thiết kế đẹp hơn xưa, khách hàng mua nó và sử dụng một chiếc ốp lưng xấu xí. Nghịch lý này đang cần phải được thay đổi.
Nick Statt, biên tập viên của The Verge, cho rằng chiếc ốp lưng tuyệt nhất cho iPhone X là không mang gì cả. trong nghề này được rút ra từ chính bản thân anh, sau khi dùng iPhone X được vài tháng và dùng kèm với chiếc ốp da mua từ Apple Store.

Tuy rất hạnh phúc với chiếc di động̣ giá 1.000 USD, nhưng Nick không thực sự ưng ý khi cầm nắm. Chiếc ốp lưng kia dày, êm mềm nhưng không đem đến cảm giác cao cấp khi cầm như một chiếc iPhone X để trần. màn hình cảm ứng viền mỏng của iPhone X sẽ bị loại phụ kiện này “phá thiết kế”, trông như một chiếc điện thoại thông thường.

>>> Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải trường hợp điện thoại iPhone X bị trầy xước hoặc hư hỏng, bạn có thể xem thêm: 480 quang trung

quan điểm của Nick vốn không mới. Trên Reddit và vài điều diễn đàn công nghệ lớn, vẫn có những nhóm người sử dụng kiên quết không có ý định với ốp lưng và miếng dán màn hình. lý do đến từ việc Apple đã áp dụng chất liệu nhôm mới cứng cáp hơn qua từng đời iPhone, cũng như màn hình mặt kính cường lực sẽ tản lực va đập chất lượng hơn so với khi chúng được dán một lớp bảo vệ. Đây là nguyên do vì sao một vài người dán màn hình cảm ứng thường bị vỡ hơn là các người không dán.

Mặt khác, iOS trên iPhone cũng mong muốn một số giải pháp vuốt ngón tay vào từ mép màn hình cảm ứng. Chiếc ốp lưng hoặc miếng dán bảo vệ sẽ làm cản trở cách này, thậm chí khiến các bạn đau đớn bởi cấn tay.

>>> Xem thêm một số dịch vụ sửa chữa iPhone khác tại địa chỉ: 480 quang trung

Cần lưu ý rằng, mức phí thay màn hình mặt kính iPhone X là 279 USD và kính lưng bị vỡ có thể khiến các bạn mất 549 USD. Nếu mua Apple Care (199 USD cho 2 năm), người sử dụng chỉ có 29 USD phí thay màn hình mặt kính và 99 USD cho những lỗi khác.

Bỏ qua vấn đề chi phí, việc không dùng ốp lưng hoặc miếng dán màn hình mặt kính trợ giúp quý khách có trải nghiệm xịn hơn trên chiếc iPhone X. ở sao người dùng bỏ 1.000 USD ra để mua sự tốt nhất, nhưng lại tốn thêm một khoản tiền để mua ốp lưng, bao da, miếng dán màn hình cảm ứng để che lấp đi vẻ tốt nhất đó?
Người viết không khuyên khách hàng theo “trường phái” buông thả, cũng không khuyến khích mua các chiếc ốp lưng to, nặng và thô thiển. Nếu vẫn chọn dùng ốp lưng, hãy tìm loại siêu mỏng (dưới 0,3 mm), ôm khít chiếc iPhone. Mỗi tháng, hãy tháo ốp lưng ra một lần để lau chùi thân điện thoại thông minh bên trong.

sự thật, không ít khác hàng iPhone sau nhiều tháng (thậm chí nhiều năm) dùng ốp lưng, đã ngạc nhiên khi bên trong điện thoại thông minh đầy bụi, cát, nấm mốc. Lớp sơn bong tróc nặng, thê thảm hơn nhiều so cùng những người không dùng ốp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.