Cách tự học đệm đàn piano tại nhà ở Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

0
26

Cách tự học đệm đàn piano tại nhà ở Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

 Ở Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội để tự học piano tại nhà thì các bạn sẽ bắt gặp vs vô vàng khó khăn. học piano K phải là việc một sớm 1 chiều, tập theo chương trình hay những video hướng dẫn là có thể chơi ngay được. Bài viết hôm nay, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cố vấn cho khách hàng chúng mình sẽ cố vấn Phương pháp tự học đệm đàn piano cơ bản tại nhà chi tiết cho bản thân bạn.

Bí quyết tự học đàn piano tại nhà

Bản thân mình cũng cần trải qua 10 năm đánh đàn (3 năm học chơi Organ & 7 năm học đàn piano) mới có thể chơi cảm âm piano như ngày nay (và đến thời điểm hiện tại, thì vẫn còn rất nhiều thứ mà mình cần được nâng cao, học hỏi thêm) tất cả các ứng viên mới bắt đầu học đánh đàn piano tại nhà thì đối mặt vs nhiều nghi vấn thắc mắc, có những băn khoan chưa hề biết nên bắt đầu từ đâu, nên học cái gì trước, cái gì sau,….Vì vậy theo kinh nghiệm của tôi cũng giống những kiên thức đã đi góp nhặt từng kiến thức để tổng hợp theo những bước sau đây:

Bước 1. Mua cho mình cây chiếc đàn Piano tốt

Khi chơi đánh bất kỳ môn âm nhạc nào bạn cũng phải có vũ khí tức là cần phải có đàn. Tôi gọi chúng là vũ khí bởi lẽ chiếc đàn sẽ đi theo bạn suốt chặng đường hoàn toàn dài. & muốn theo đuổi thì phải chọn đúng cây Piano tốt quyết định thành công của bạn. học đàn piano thì có 2 thể loại cây Piano cơ và điện. bạn phải định hướng mình theo học thể loại mà chọn lựa cho minh chiếc đàn thích hợp tốt nhất. và theo tất cả thì hiện nay người chọn học chơi piano điện là nhiều nhất, học đệm đàn piano điện tốt sau đấy mới chuyển qua piano cơ. Theo kinh nghiệm của bản thân thì mình gặp số người chơi từ organ 2-3 năm sau đó chuyển tới piano là nhiều nhất.

Bạn rất an tâm chọn cây Piano điện để bắt đầu bởi lẽ hiện tại, công nghệ sản xuất rất hiện đại. Tức là những đàn Piano điện mô phỏng một cách chân thực vs âm thanh chiếc đàn Piano acoustic. chiếc đàn Piano điện có khá nhiều tính năng sẽ hỗ trợ cho bản thân bạn việc tự học đệm đàn piano tại nhà của bạn cũng trở nên đơn giản & dễ dàng nhờ vào những phền mền được tích hợp sẵn hỗ trợ người học.Bạn có thể chọn cây chiếc đàn Piano điện có chức năng ghi âm bài trình diễn của bạn & một loạt các tùy chọn âm thanh,… và qua đó các bạn nên tiện lợi khắc chế và cải thiện cách chơi. cây đàn càng nhiều tính năng bổ sung, nó càng tiện ích, điều ấy phụ thuộc vào chất lượng của cây cây Piano điện bạn mua.

Và Tuy nhiên là cây đàn Piano điện giá rẻ hơn nhiều cây Piano cơ nhiều. Chính những ưu điểm này có thể khẳng định đàn Piano điện có thể đủ sức cạnh tranh với những đàn Piano cơ trong tương lai xa. tùy thuộc vào điều kiện của mỗi con người chúng ta mà chọn cho bản thân cây cây Piano vs giá cả khác nhau. cửa hàng cây Piano Fingers ngày nay đã nhập quá nhiều đàn Piano điện cũ giá rẻ còn mới 99% mà giá rẻ hơn cây đàn mới khá nhiều sẽ là lựa chọn thông minh cho người mới bắt đầu.

– Điều bạn nên chú ý: học đệm đàn piano  tại Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội 

Bước 2: Tìm hiểu một số kiến thức nhạc lý cơ bản

bạn phải tự tìm hiểu vững các kiến thức về nhạc lí căn bản như: Vững nhạc lý (biết nốt nhạc, biết đọc sheet nhạc, vững nhịp phách) – Phải trải qua 1 khoảng thời gian nhất định chơi theo sheet nhạc cho tới khi kết hợp 2 tay thuần thục,… và nhiều thứ khác dần dần bạn sẽ làm quen khi đã bám đuổi

– Hợp âm: là 1 âm điệu kết hợp từ vài nốt chạy theo nhau, chơi đàn kêu cùng 1 lúc simultanously thì nghe được âm này. Hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên, nếu áp dụng 3 nốt họ kêu là triads áp dụng 4 nốt là tetrads, 5 là pentads & 6 là hexads. Nó có nhiều kết cấu khác nhau qua dạng Trưởng, Thứ, Tăng Augmented, Xuống diminished v.v.- Nốt: đàn Piano chỉ có 7 nốt nhạc căn bản và được ký hiệu là A B C D E F G tương ứng La Si Đồ Rê Mi Fa Sol, đây là kiến thức vỡ lòng mà người mới chơi đều phải nắm.

– các hợp âm căn bản đàn piano: thông thường Gồm có 14 hợp âm căn bản trên đàn Piano mà bạn phải nắm. Đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B & hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

– Bàn phím: Mỗi chiếc đàn Piano thường có 88 phím trắng & đen. Trong đó một nốt trắng được gọi là phím tự nhiên, những phím đen được gọi là phím hoá có chức năng thực hiện những nốt hoá như thăng (#) & giáng (b). Các phím đen được chia làm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen.

Bước 3. Tài liệu, giáo trình, video học piano

bạn nên tìm cho mình nhiều tài liệu, giáo trình học đánh đàn piano thích hợp nhất để luyện tại nhà. Nếu con đường học đệm đàn piano tại nhà thì chương trình tài liệu sách vở thay cho người thầy hướng dẫn cho các bạn trong hành trình học đàn piano. Nên lựa những giáo trình có kiến thức từ căn bản đến nâng cao để cho bản thân bạn tiện dụng tiếp thu cũng như sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức sơ khai tốt.

bạn có thể tham khảo chương trình Methode Rose được mọi người lựa chọn để bắt đầu vs piano. Bên cạnh đó bạn nên học hỏi những người bạn đã biết về đàn Piano, những buổi off line của nhóm tín đồ piano hay những pianist ở các lắm. cafe. Hiện trên youtube có cũng rất nhiều kênh hướng dẫn tự học đánh đàn piano căn bản tại nhà họ hướng dẫn rất cụ thể từng cụ thể một dành cả cho người K có năng khiếu vẫn có thể học được. Hãy follow một kênh nào đó và đừng bỏ qua 1 video hướng dẫn chi tiết nào.

bạn phải tham gia các câu lạc bộ chơi chiếc đàn Piano, ngày nay ở TpHCM có rất nhiều clup chơi đàn Piano. Tại đó Mỗi người đánh sẽ có các kĩ thuật & mẹo hay không giống nhau để chơi đệm hát, chúng ta có thể học hỏi ở nhiều nguồn để đúc kết lại cho mình mình các kiểu đệm, kĩ thuật mà mình ưng ý nhất. Nếu cần thiết bạn hãy ghé đến mình sẽ cố vấn chi tiết cho bạn.

Khi chọn lựa tự học đánh đàn piano tại nhà thì bạn nên Chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn: bạn cần chia bài nhỏ ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi tập luyện, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để K bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất thời gian.

Hãy tự lên kế hoạch & lựa chọn cho mình một lượng thời gian cần thiết để xem về đàn Piano, đừng nên quá nóng vội khi học mà nhồi nhét nhiều kiến thức vì thành công chẳng thể xây dựng trong 1 ngày. Khi bạn mới học đệm đàn piano chơi bằng 2 tay và đạp pedal là động tác rất khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể tập sử dụng từng tay một và khi đã thuần thục bạn cần chơi lần 2 tay và tăng tốc độ đánh phím đàn.

Dạy cách chơi chiếc đàn Piano cơ bản nhất

đàn Piano là tổ hợp của 7 nốt nhạc “do re mi fa sol la si”, ta đánh số “1 2 3 4 5 6 7″ như hình trên.

Sau 7 nốt nhạc đầu, tổ hợp 7 nốt kế tiếp cũng là “do re mi fa sol la si” nhưng với âm cao hơn, ta đánh số “1. 2. 3. 4. 5. 6. 7.” Tương tự các nốt đen đánh dan piano số theo thứ tự của nốt nhạc trắng, ta có “1# 2# 4# 5# 6#”.

Nếu ta đặt tay ở tổ hợp phím 1,2,3,4,5,6,7 thì những phím về bên phải sẽ đếm số lên là 8,9,10,11,12,13,14, …. thông thường thì những phím đầu có nốt thấp, ta thường chọn phím giữa để đánh.

– Để ý thêm: học piano ở đâu tại Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.