Cách tự học piano tại nhà ở Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

0
27

Phương pháp tự học đàn piano tại nhà ở Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

 Ở Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội để tự học chơi piano tại nhà thì mọi người sẽ bắt gặp vs vô vàng khó khăn. học đệm đàn piano ko phải là việc một sớm 1 chiều, tập theo chương trình hay những video hướng dẫn là có thể chơi ngay được. Bài viết ngày hôm nay, chúng mình vs nhiều năm kinh nghiệm trong việc cố vấn cho khách hàng chúng mình sẽ tư vấn Bí quyết tự học đàn piano cơ bản tại nhà cụ thể cho bạn.

Cách tự học piano tại nhà

Bản thân mình cũng cần trải qua 10 năm chơi đàn (3 năm học đàn Organ & 7 năm học đánh đàn piano) mới có thể chơi cảm âm piano như ngày nay (và đến thời điểm bây giờ, thì vẫn còn khá nhiều thứ mà mình cần nên nâng cao, học hỏi thêm) đa số các thí sinh học nhạc mới bắt đầu học đánh đàn piano tại nhà thì đối mặt vs nhiều câu hỏi câu hỏi, có những băn khoan chưa hề biết nên bắt đầu từ đâu, nên học cái gì trước, cái gì sau,….Vì vậy theo kinh nghiệm của tôi cũng gần giống kiên thức đã đi góp nhặt từng kiến thức để tổng hợp theo những bước sau đây:

Bước 1. Mua cho mình cây chiếc đàn Piano tốt

Khi chơi đánh bất kỳ môn âm nhạc nào bạn cũng cần có vũ khí tức là cần được có đàn. Tôi gọi chúng là vũ khí bởi lẽ cây đàn sẽ đi theo bạn suốt chặng đường hoàn toàn dài. & muốn theo đuổi thì phải chọn đúng chiếc đàn Piano tốt quyết định thành công của bạn. học đàn piano thì có 2 thể loại cây Piano cơ & điện. bạn phải định hướng mình theo học thể loại mà lựa chọn cho minh cây đàn phù hợp hiệu quả nhất. và theo đa số thì hiện giờ người chọn học đệm đàn piano điện là nhiều nhất, học đệm đàn piano điện tốt sau đấy mới Chuyển sang piano cơ. Theo kinh nghiệm của bản thân thì mình gặp số người đánh từ organ 2-3 năm sau đó chuyển tới piano là nhiều nhất.

Bạn rất an tâm chọn cây Piano điện để bắt đầu bởi lẽ bây giờ, công nghệ sản xuất rất hiện đại. Tức là những cây Piano điện mô phỏng một cách chân thực với âm thanh cây Piano acoustic. chiếc đàn Piano điện có khá nhiều tính năng sẽ hỗ trợ cho bạn việc tự học đệm đàn piano tại nhà của bạn cũng trở nên đơn giản và tiện lợi nhờ vào những phền mền được tích hợp sẵn hỗ trợ người học.Bạn có thể chọn cây đàn Piano điện có chức năng thu âm bài trình diễn của bạn và một loạt các tùy chọn âm thanh,… và qua đấy bạn hãy tiện dụng khắc phục & cải thiện cách chơi. cây đàn càng nhiều tính năng bổ sung, nó càng tiện ích, điều ấy phụ thuộc vào chất lượng của cây cây Piano điện bạn mua.

Và Tuy nhiên là cây cây Piano điện giá rẻ hơn khá nhiều đàn Piano cơ nhiều. Chính những điểm mạnh này có thể khẳng định cây Piano điện có thể đủ sức cạnh tranh với các đàn Piano cơ trong tương lai xa. tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người mà chọn cho mình cây đàn Piano với giá cả khác nhau. shop cây Piano Fingers hiện tại đã nhập rất nhiều cây Piano điện cũ giá rẻ còn mới 99% mà giá rẻ hơn nhiều cây đàn mới khá nhiều sẽ là chọn lựa thông minh cho người mới bắt đầu.

– Điều mà bạn đang muốn tìm hiểu: học piano  ở Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội 

Bước 2: Tìm hiểu một số kiến thức nhạc lý căn bản

bạn phải tự tìm hiểu vững các kiến thức về nhạc lí căn bản như: Vững nhạc lý (biết nốt nhạc, biết đọc sheet nhạc, vững nhịp phách) – Phải trải qua 1 khoảng thời gian nhất định chơi theo sheet nhạc cho tới khi kết hợp 2 tay thuần thục,… & nhiều thứ khác dần dần các bạn sẽ làm quen khi đã theo đuổi

– Hợp âm: là một âm điệu kết hợp từ vài nốt chạy theo nhau, đánh đàn kêu cùng 1 lúc simultanously thì nghe được âm này. Hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên, nếu sử dụng 3 nốt họ kêu là triads áp dụng 4 nốt là tetrads, 5 là pentads và 6 là hexads. Nó có rất nhiều kết cấu không giống nhau qua dạng Trưởng, Thứ, Tăng Augmented, Xuống diminished v.v.- Nốt: đàn Piano chỉ có 7 nốt nhạc căn bản & được ký hiệu là A B C D E F G tương ứng La Si Đồ Rê Mi Fa Sol, Đó cũng chính là kiến thức cơ bản mà người mới chơi đều phải nắm.

– những hợp âm căn bản đàn piano: bình thường Gồm có 14 hợp âm cơ bản trên chiếc đàn Piano mà bạn cần nắm. đây là 7 hợp âm trưởng & 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

– Bàn phím: Mỗi đàn Piano thường có 88 phím trắng và đen. Trong đó những nốt trắng được gọi là phím tự nhiên, những phím đen gọi là phím hoá có chức năng thực hiện một nốt hoá như thăng (#) & giáng (b). Các phím đen được chia làm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen.

Bước 3. Tài liệu, chương trình, video học đánh đàn piano

bạn nên tìm cho mình nhiều tài liệu, giáo trình học đàn piano thích hợp nhất để luyện tại nhà. Nếu con đường học chơi piano tại nhà thì chương trình tài liệu sách vở thay cho người thầy hướng dẫn cho bạn trong hành trình học đàn piano. Nên lựa những giáo trình có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để cho bạn thuận tiện tiếp thu cũng như sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức cơ bản tốt.

các bạn nên tham khảo chương trình Methode Rose được mọi người lựa chọn để bắt đầu vs piano. Bên cạnh đó các bạn nên học hỏi những người bạn đã biết về đàn Piano, những buổi off line của nhóm tín đồ piano hay những pianist ở các quá. cafe. Hiện trên youtube có cũng khá nhiều kênh hướng dẫn tự học chơi piano căn bản tại nhà họ hướng dẫn rất cụ thể từng cụ thể một dành cả cho người không có năng khiếu vẫn có thể học được. Hãy follow một kênh nào đó & đừng bỏ qua 1 video hướng dẫn cụ thể nào.

bạn cần tham gia các câu lạc bộ chơi cây Piano, hiện nay ở TpHCM có khá nhiều clup chơi chiếc đàn Piano. Tại đó Mỗi người đánh sẽ có những kĩ thuật và mẹo hay khác nhau để chơi đệm hát, chúng ta có thể học hỏi ở nhiều nguồn để đúc kết lại cho bản thân mình các kiểu đệm, kĩ thuật mà mình ưng ý nhất. Nếu cần thiết bạn hãy liên lạc mình sẽ tư vấn chi tiết cho các bạn.

Khi chọn lựa tự học đệm đàn piano tại nhà thì bạn phải Chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn: bạn nên chia bài nhỏ ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn phải chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để K bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất thời gian.

Hãy tự lên kế hoạch và lựa chọn cho mình một lượng thời gian cần thiết để tìm hiểu về cây Piano, không hề nên quá nóng vội khi học mà nhồi nhét nhiều kiến thức vì thành công chưa thể xây dựng trong một ngày. Khi bạn mới học đệm đàn piano chơi bằng 2 tay & đạp pedal là thao tác rất khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần tập sử dụng từng tay một & khi đã thuần thục bạn hãy chơi lần 2 tay và tăng tốc độ đánh phím đàn.

Dạy cách chơi cây Piano cơ bản nhất

đàn Piano là tổ hợp của 7 nốt nhạc “do re mi fa sol la si”, ta đánh số “1 2 3 4 5 6 7″ như hình trên.

Sau 7 nốt nhạc đầu, tổ hợp 7 nốt kế tiếp cũng là “do re mi fa sol la si” nhưng vs âm cao hơn, ta đánh số “1. 2. 3. 4. 5. 6. 7.” Tương tự các nốt đen đánh dan piano số theo thứ tự của nốt nhạc trắng, ta có “1# 2# 4# 5# 6#”.

Nếu ta đặt tay ở tổ hợp phím 1,2,3,4,5,6,7 thì những phím về bên phải sẽ đếm số lên là 8,9,10,11,12,13,14, …. bình thường thì những phím đầu có nốt thấp, ta thường chọn phím giữa để đánh.

– Điều bạn quan tâm: lớp học piano cho trẻ em tại Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.