Toyota Fortuner, Wigo miễn thuế sắp về nước, ô tô giảm giá về 300 triệu đồng?

0
23

Sau Honda, khoảng 1.000 ô tô Toyota miễn thuế nhập, trong đó có mẫu “ăn khách” như Fortuner sẽ về nước trong thời gian tới khiến đa số khách Việt háo hức. Sau Honda và Volkswagen, lô hàng khoảng 1.000 của ô tô Toyota nhập sẽ về nước với thuế ngoại nhập 0%. Dự kiến, lô xe đầu tiên của Toyota sẽ về nước trong tháng tới, với đa số kiểu dáng quen thuộc với khách Việt như Hilux, Yaris… Đặc biệt là kiểu dáng “ăn khách” Toyota Fortuner.

Đáng chú ý, đa số khả năng trong lô hàng đầu tiên này brand Nhật sẽ nhập về kiểu dáng siêu rẻ trong phân chia hạng A Toyota Wigo. Mẫu ô tô này đã được Toyota giới thiệu tại triểm lãm Vietnam Motor Show 2017 vào tháng 8/2017 tại TP.HCM. Giá bán dự kiến sẽ nằm ở ngưỡng 300 – 400 triệu đồng, tùy thuộc vào phiên bản.

Những quy định của Nghị định 116 đã gây ảnh hưởng đến hiệu suất bán hàng của brand Nhật. Trong hai tháng đầu 2018, hiệu suất bán hàng riêng đạt 7.966 chiếc, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng tháng 2/2018, tổng doanh số bán hàng đạt 2.865 chiếc, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Đặc biệt, đa số kiểu dáng “ăn khách” như Toyota Fortuner gần như biến mất khỏi kinh doanh khiến giá xe đã qua sử dụng của Fortuner còn cao hơn giá đề xuất xe mới của hãng. Nhờ việc đáp ứng quy định về tử tế kiểu loại ô tô theo quy định của Nghị định 116, ô tô ngoại nhập của hãng sẽ sớm trở lại thị trường. Tuy nhiên,  giá xe ngoại nhập có giảm hay không mới là điều du khách Việt quan tâm.

Trước đó, Honda đưa về hơn 2.000 ô tô miễn thuế nhập, song giá mua lại đẩy lên chứ không giảm như kỳ vọng khiến đa số khách Việt thất vọng sau 1 năm chực chờ, nhưng giấc mơ sở hữu xe gía rẻ vẫn mãi xa vời.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.