Giở thói côn đồ, đòi tiền bảo kê quán nhậu, nhóm thanh niên 9X sa lưới pháp luật

0
108

Nhóm đối tượng cướp tài sản vừa bị bắt tại cơ quan điều tra.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Quang (SN 1994, trú phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh), Trần Đình Chiến (SN 1994) và Nguyễn Đình Châu (SN 1993, cùng trú tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên).

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 11/11, Quang, Đạt, Châu và Chiến cùng nhau đi nhậu. Đến khoảng 22h30 cùng ngày, Quang rủ 3 người còn lại đến lấy tiền tại quán nhậu Du Thuyền (tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) do Nguyễn Công Thạch (SN 1993, trú xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên) làm chủ.

Khi đến nơi, thấy có người đang nhậu nên cả nhóm ngồi xuống nhậu cùng. Do uống nhiều mệt nên Đạt đi ngủ, các thanh niên còn lại vẫn tiếp tục nhậu.

Khoảng 15 phút sau, Quang thấy Thạch đi ra phía sau nhà vệ sinh nên đã đi theo để xin tiền. Bị từ chối, Quang “dằn mặt” anh Thạch, đòi tiền bảo kê 2 triệu đồng.

Khi anh Thạch còn đang chần chừ, Quang đã đập vỡ 1 vỏ chai bia rồi dí vào cổ nạn nhân. Ngay sau đó, Châu và Chiến cùng xông vào dùng dao và gậy 3 khúc uy hiếp Thạch để lấy tiền. Khi lấy sạch 950 nghìn trong túi Thạch, các đối tượng tiếp tục khám người và lấy luôn chiếc điện thoại nạn nhân đang dùng.

Thực hiện xong hành vi cướp tài sản, Quang, Châu, Chiến gọi Đạt dậy và áp tải Thạch trên xe máy đi về hướng TP Hà Tĩnh. Trên đường đi, nhóm này không ngừng đánh đập nạn nhân.

Lợi dụng lúc các đối tượng lơ là, Thạch đã vùng chạy tới trụ sở công an gần đó trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ Quang, Châu và Chiến.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, sau khi anh Thạch chạy thoát, Đạt đã lấy xe về nhà, Quang, Châu và Chiến mang số tiền cướp được đi ăn đêm và thuê khách sạn ngủ, còn chiếc điện thoại sáng hôm sau đã bán cho một tiệm cầm đồ ở TP Hà Tĩnh với giá 2,35 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.