Nhật Bản: 9 nạn nhân bị ‘săn’ trên Twitter và bị giết ở cùng một chỗ

0
158
Nghi phạm giết người hàng loạt Shiraishi bị bắt hôm 31/10/2017.

Theo truyền thông Nhật Bản, nghi phạm Shiraishi hay “Sát nhân Twitter” thú nhận đã giết cả 9 nạn nhân trên, trong đó có 3 nữ sinh trung học.

Trên Twitter, sát nhân này đã tự giới thiệu: “Tôi muốn giúp mọi người đang thực sự đau đớn. Xin hãy nhắn tin trực tiếp cho tôi vào bất cứ lúc nào”.

Shiraishi đã tìm những người chia sẻ hashtag có nội dung cho biết họ đang trầm cảm và muốn tự tử. Sau đó hắn tiếp cận nạn nhân để dụ họ rằng hắn có thể giúp họ chết. Theo cảnh sát, các thi thể đều không còn nguyên vẹn.

Bốn ngày sau khi Shiraishi bị bắt giữ, Twitter đã có những thay đổi về chính sách. Theo đó, người dùng không được “kích động hoặc cổ vũ hành vi tự sát, tự làm hại bản thân”.

Twitter còn bổ sung quy định: “Khi chúng tôi phát hiện thông tin có người đang muốn tự sát hoặc làm hại bản thân, chúng tôi sẽ tìm cách giúp đỡ họ như liên lạc với họ, cung cấp cho họ những giải pháp như thông tin liên hệ với các đối tác về sức khỏe tâm thần của chúng tôi”.

Dù vậy, khi trả lời phỏng vấn LA Times, Twitter cho biết thay đổi trên không phải do vụ “Sát nhân Twitter” trên. Mạng xã hội này nhấn mạnh: “Chúng tôi không chỉnh sửa phần về tự tử và làm hại bản thân vì vụ việc đó. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tránh những loại sự việc tương tự trong tương lai.

Ông Jack Dorsey, một trong ba người đồng sáng lập Twitter cho hay, ông thực sự rất buồn khi Twitter bị kẻ xấu lợi dụng để săn lùng các nạn nhân.

Trong khi đó, tuần trước, Bộ trưởng Nội vụ Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, chính phủ Nhật Bản sẽ triệu tập một ủy ban đặc biệt để ngăn chặn những tội ác tương tự xảy ra trong tương lai. Các bộ trưởng sẽ phải nghiên cứu về sự lan truyền của các trang kích động tự tử nhằm tìm hiểu rõ hơn về cách thức tội phạm sử dụng để lôi kéo những người dễ bị tổn thương.

Trong khi đó, Bộ trưởng Truyền thông Nhật Bản Seiko Noda nói: “90% học sinh trung học có điện thoại thông minh. Do vậy, có một thế giới mới đang nổi lên mà trước đây chúng ta chưa từng nhìn thấy”.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.