Nấm tỏa dương có thật sự tốt, mức Giá này hợp lý?

0
49

Như hiện giờ một số công ty ngoài phí bắc bán với Giá rất cao cả triệu đồng 1kg thảo dược nấm ngọc cẩu khô còn trong đô thị hcm thì Giá lại ở mức thấp 350.000- 700.000đ/kilogram vây nguyên nhân nào lại có Giá chênh lệch như vậy.

Nấm tỏa dương có thật sự tốt, mức Giá này hợp lý ?

Nấm có tên là ngọc cẩu vì có màu đỏ, giống bộ phận sinh dục của loài chó đực, hay cũng được gọi là Cẩu pín. thảo dược nấm ngọc dương còn có các cách gọi khác như gió đất, cu pín, hoa đất, xà cô…

Giới thiệu về thảo dược nấm ngọc dương rừng Tây Bắc

Nấm ngọc dương là loại mọc và sống ký sinh trên gốc của những cây dược liệu gỗ lớn trong rừng sâu ẩm ướt. Dưới mỗi cụm nấm luôn có một gốc cây cứng, mong muốn lấy chúng phải cắt củ cây thuốc này. thảo dược nấm ngọc cẩu là loại thảo dược nửa dạng cây, nửa dạng nấm, không có lá. cành có màu đỏ nâu sẫm, được cấu tạo bởi cán hoa lớn, mang hoa dày đặc, có bao bọc bằng mo màu tím. Nấm có mùi thơm đặc trưng. Hoa nấm nạc và mềm, không có lá. Hoa đực và hoa cái phân biệt rõ ràng. Cụm hoa đực hình trụ, dài 10-15cm. Cụm hoa cái hình đầu, dài 2-3cm. Ruột hoa nấm giống như ruột quả thanh long, chứa tinh bột.

Theo các tài liệu dân ta, nấm tỏa dương được dùng trong các bài thuốc làm bổ máu, bổ thận, cường dương, kích thích đường tiêu hóa, thông tiểu, chữa đau cơ tuỳ thuộc, đau lưng, di tinh, liệt dương; đặc biệt chất lượng cho nữ giới phục hồi sức khỏe sau khi sinh…

Thật kiêu hãnh khi trên mảnh đất nước ta cong cong hình chữ S có những loại dược liệu hết sức quý có công dụng rất lớn đến sức khỏe của con người và thảo dược nấm ngọc dương cũng là một trong số đó. nấm ngọc cẩu có những Công năng tót vời nhưng không chỉ ai cũng biết đến loại nấm quý này. Cùng tìm hiểu về nấm ngọc cẩu ngay hiện nay nhé!

Đặc điểm của nấm ngọc dương:

– Nấm ngọc dương (thảo dược nấm ngọc dương) là loại cây dược liệu quý nửa dạng cây thuốc, nửa dạng nấm, không có lá. cành nấm ngọc dương(thảo dược nấm ngọc cẩu) có màu đỏ nâu sẫm, được cấu tạo bới cán hoa lớn, mang hoa dày đặc có bao bọc bằng mo màu tím.

– Nấm ngọc cẩu có mùi hôi đặc trưng, hoa nấm nạc và mềm, không có lá. Cụm hoa đực hình trụ, dài 10-15cm. Cụm hoa cái hình đầu dài 2-3 cm. Ruột hoa nấm giống ruột quả thanh long, chứa tinh bột.

– Những củ nấm non màu đỏ tươi, trồi lên mắt đất thành cụm.

– Những củ nấm già hơn mọc hoa màu trắng. nấm ngọc dương kí sinh trên những rễ cây dược liệu gỗ lớn chìm dưới lòng đất, trong bóng tối, dưới lùm cây bụi. thảo dược nấm ngọc cẩu phát triển ở độ cao trên 1500m, đặc biệt ở những địa chỉ quanh năm giá lạnh, mùa đông có tuyết phủ như đỉnh Tây Côn Lĩnh, Hoàng Liên Sơn nên việc thu hái hết sức khó khăn.

nấm ngọc cẩu khô

Tìm hiểu cách bảo quản nấm ngọc cẩu tươi chữa huyết áp cao

Hướng dẫn ngâm rượu nấm ngọc dương

Chuẩn bị:

Chọn bình ngâm: hủ thủy tinh, bình sứ hoặc bình nhựa( tuyệt vời là bỉnh thủy tinh lớn 10-15l, hoặc bình sành sẽ tốt hơn bồi bổ hương vị thơm ngon của rượu).

Chọn nấm: chọn thảo dược nấm ngọc dương đực loại này thường có búp màu đỏ.( Hiện nay trên thị trường có 2-4 loại nấm ngọc cẩu nhưng loại thường dùng nhất phổ thông nhất là thảo dược nấm ngọc dương đực có màu đỏ và thảo dược nấm ngọc cẩu cái có bông xòe ra giống như hoa.

Chọn rượu: nên chọn rượu có độ từ 38-42 độ( rượu nếp cái hoa vàng càng tốt, càng ngon sẽ làm tằng nồng độ ngon, giúp nấm ngọc dương chiết xuất hết những tinh chất của nấm ra rượu).

Chú ý khi ngâm thảo dược nấm ngọc cẩu:

Khi ngâm rượu nấu ngọc cẩu bị chát, các bạn có thể chọn dùng những phương pháp sau đây làm giảm nồng độ chát của nấm.

Cho chút mật ong vào bình ( 150-200ml mật ong- 5 lít rượu)

Cho thêm 2-3 quả la hán vào bình rượu ngọc cẩu

Ngâm chung nấm ngọc dương với vài cọng cỏ khô

nấm ngọc cẩu

Xem ngay: http://caythuocrung.com/san-pham/nam-ngoc-cau-giup-trang-duong-bo-than-hieu-qua/

 

Có nên dùng nấm tỏa dương khô không

Thảo dược nấm ngọc dương là loại thảo dược vừa là cây thuốc, vừa là nấm, không lá. cành cây dược liệu màu đỏ nâu, cám hoa lớn và mang hoa được bao bởi mo tím. Loại nấm này hôi đặc biệt, hoa mềm. Hoa đực có hình trụ, dài từ 10 đến 15 cm, còn hoa cái hình đầu, dài từ 2 đến 2 cm. Ruột hoa trông như quả thanh long và có tinh bột. nấm tỏa dương khô có đặc điểm đặc trưng là không có lá, một nửa là dạng cây dược liệu, một nửa là dạng nấm.

Thảo dược nấm ngọc cẩu tươi trước khi sấy khô

Thân nấm thường có màu đỏ và nâu sẫm, cấu tạo nên từ nhữn cán hoa có kích thước lớn, phần mang hoa rất dày và được bao bọc bơi những mo có màu tím. Điểm đặc trưng của loại nấm này là nó có mùi rất hôi, bộ phận hoa thường mềm và nạc. Hoa đực khác hoàn toàn hoa cái, cụ thể thì những hoa nấm đực thường dài từ 10 đến 15 cm trong khi hoa cái ngắn hơn, chỉ từ 2 đến 3 cm.

Bộ phận ruột nấm rất giống ruột của thanh long và có chứa nhiều tinh bột. củ nấm non thì thường màu đỏ, giống như dái mít, trồi lên trên mặt đất thành từng cụm. Còn những cây dược liệu nấm đã chín thì hay có hoa màu trắng mọc ra và trước khi hết vòng đời, trông chúng có hình dạng như bắp ngô. Loại nấm này thường sống kí sinh tại những phần củ của cây dược liệu gỗ lớn ở những trung tâm bóng mát và có nồng độ ẩm cao.

Địa chỉ bán nấm ngọc cẩu tại tphcm chữa xuất tinh sớm

Phân biệt thảo dược nấm ngọc dương thật giả

Phân biệt nấm ngọc dương dựa vào màu sắc, hình thái, khối lượng, kích thước, tuổi nấm. Thậm chí nếm thử bằng lưỡi để biết vị nấm ra sao mà đoán định hiệu quả. Người có lòng ta có dạ, nấm chất lượng thì có lời khen mà nấm giả có lời nói thẳng. trần thế biết rõ về loài nấm này đâu chỉ có một đôi người.

 

Hotline đặt sản phẩm: 093.123.8336

Nguồn: Caythuocrung.com

Địa chỉ bán nấm ngọc cẩu tại tphcm chữa yếu sinh lý

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.